https://vayvontieudung24h.com/wp-content/uploads/2019/10/x.venox_.png1. Điều kiện cơ bản để được vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Có 3 điều kiện mà bất kỳ nhân viên tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ hỏi bạn trước khi đồng ý tiếp nhận một bộ hồ sơ vay tín chấp:

Tuổi: Ngân hàng chỉ cho vay tín chấp với những khách hàng nằm trong độ tuổi từ 22-55 với nữ và 22 – 60 với nam (trừ một số trường hợp ngoại lệ)
Thâm niên công tác: Bạn phải có ít nhất kinh nghiệm làm việc 12 tháng và có thời gian công tác tại nơi làm việc hiện tại từ 3 – 6 tháng.
Thu nhập: phải đều đặn, liên tục trên 3 triệu

Đây là 3 điều kiện cơ bản nhất của một khoản vay tín chấp. Ngoài ra mỗi ngân hàng sẽ có thêm các quy định khác để lựa chọn những khách hàng uy tín và có khả năng trả nợ tốt nhất để cho vay.

2. Thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương
2.1 Quy trình vay tiền bằng bảng lương

Trước khi nhận tiền vay từ ngân hàng bạn sẽ phải trải qua các bước sau:

B1: Đăng ký vay tín chấp qua website, chi nhánh của ngân hàng hoặc đăng ký qua Topbank.
B2: Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn trực tiếp về khoản vay để biết bạn có đáp ứng các yêu cầu cơ bản hay không và hướng dẫn bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ cần thiết.
B3: Nộp bộ hồ sơ vay vốn hoàn chỉnh cho ngân hàng.
B4: Ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ và ra quyết định cho vay hoặc từ chối cho vay.
B5: Ký hợp đồng vay vốn và giải ngân vào tài khoản cho bạn.
2.2 Chuẩn bị hồ sơ vay vốn gửi ngân hàng

Đây là bước quan trọng nhất quyết định xem bạn có được vay hay không và vay với hạn mức là bao nhiêu.

Rất nhiều khách hàng đã bị từ chối hoặc giảm số tiền cho vay do những sai sót trong khẩu chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy bạn cần lưu ý chuẩn bị hoàn chỉnh các loại giấy tờ theo tư vấn từ Topbank.

Hồ sơ pháp lý:

Bản sau chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú tại nơi bạn đang sinh sống.
Hóa đơn tiền điện, nước hoặc điện thoại cố định. (Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp những giấy tờ này trong trường hợp bạn chỉ số sổ hoặc giấy tạm trú).
​​​
Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị mỗi loại giấy tờ khoảng 2 bản. Tại thời điểm giải ngân bạn sẽ phải mang giấy tờ gốc đến để đối chiếu.

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

Bản sao hợp đồng lao động còn hiệu lực/ quyết định bổ nhiệm/ quyết định tăng lương…
Bản gốc bảng lương 6 tháng, giấy xác nhận thu nhập có dấu xác nhận từ công ty.
Cung cấp số điện thoại cố định tại nơi làm việc cho nhân viên ngân hàng thẩm định.

Vì bảng lương thường không được đánh giá cao như sao kê tài khoản vì vậy bạn nên xin xác nhận bảng lương ít nhất 6 tháng, có đóng dấu của kế toán trưởng, giám đốc công ty để tăng độ tin cậy.

3. Lãi suất cho vay thế tín chấp qua bảng lương

Lãi suất vay tín chấp theo lương sẽ có hai cách tính: tính trên dư nợ giảm dần hoặc trên dư nợ bạn đầu.

Thường thì nếu quy định có hai mức lãi suất này ngân hàng sẽ cho phép bạn được lựa chọn. Nhưng trong một số trường hợp như khách hàng làm tại công ty nhỏ, thâm niên công tác như lâu ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải áp dụng lãi suất trên dư nợ ban đầu để giảm tỷ lệ rủi ro của khoản vay.

Bên cạnh đó thì lãi suất tín chấp qua bảng lương thường sẽ cao hơn so với lãi suất lương chuyển khoản. Tuy nhiên nếu công ty bạn đang làm là khách hàng hiện hữu của ngân hàng vay vốn thì có thể khoản vay của bạn vẫn sẽ nhận được những ưu đãi nhất định.

Ngay từ thời điểm tư vấn nhân viên ngân hàng đã thông báo cho bạn mức lãi suất của khoản vay theo quy định.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp lãi suất tại thời điểm ký hợp đồng có sự chênh lệch so với lãi suất bạn được tư vấn ban đầu vì vậy bạn cần đọc kỹ hợp đồng tín dụng trước khi đặt bút ký vào hợp đồng giải ngân.

Để chuẩn bị tốt các thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương bạn hãy liên hệ ngay với Tpbank để được tư vấn chi tiết. Topbank sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí mọi thắc mắc của bạn về lãi suất, hồ sơ và lựa chọn ngân hàng vay tín chấp tốt nhất, phù hợp nhất với bạn hoặc điền vào phiếu đăng kí bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *