phan biet

Shinhan Finance là gì, có uy tín không? tốt không, có nên vay không 2021?

Nếu bạn đã từng tìm tòi những nơi vay tiền nhanh chóng, đơn giản thì có lẽ đã biết đến cái tên Shinhan Finance, có người tin tưởng vay vốn có người vay xong lại bảo là lừa đảo. Vậy thì Shinhan Finance là gì, có lừa đảo không, nên vay ở đây không ?

Shinhan Finance là gì ?

Có nhiều người sẽ thường nghe đến ngân hàng Shinhan, biết đến đây là ngân hàng đến từ Hàn Quốc tuy không phải là thương hiệu mạnh như các thương hiệu khác nhưng cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài ở Việt có sự hoạt động mạnh mẽ được nhiều khách hàng ưu ái sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Còn Shinnhan Finance lại là một thương hiệu hoàn toàn khác liên quan đến lĩnh vực tài chính không giống như Shinhan bank ở trên.  Shinhan Finance là tên gọi tắt của công ty  tài chính Shinhan Việt Nam trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card (Hàn Quốc).

Đây là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, trước đây là công ty tài chính Tài chính Prudential Việt Nam đến năm 2019 thì chính thức đổi tên thương hiệu sang Shinhan Finance. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính tín dụng tiêu dùng như vay tín chấp và vay mua xe.

Shinhan Finance và Shinhan Bank có gì khác nhau

Nghe đến Shinhan thì có rất nhiều người nhầm lẫn về 2 đơn vị này một cách ngẫu nhiên mà không cần suy nghĩ đặc biệt là những ai ít sử dụng dịch vụ ngân hàng và tài chính. Bởi theo quan điểm của người Việt thì chỉ biết đến ngân hàng là nơi cho vay tiền mà thôi ngoài ra là vay nóng hay vay người thân các kiểu.

Nhưng hiện nay các công ty tài chính đều có sản phẩm cho vay và chỉ phục vụ cho vay mà thôi. 2 thương hiện Shinhan FianceShinhan Bank là 2 thực thế khác nhau, hoạt động song song nhưng khác nhau hoàn toàn.

 • Shinhan Finance: Đây là công ty tài chính chỉ tập trung vào mảng cho vay tài chính tiêu dùng và cụ thể là cho vay tín chấp và vay mua xe.
 • Shinhan Bank là ngân hàng: Cũng giống như các ngân hàng khác chuyên về nghiệp vụ ngân hàng trong đó cũng có cho vay nhưng chủ yếu là vay thế chấp, hoạt động ngân hàng Shinhan chủ yếu là :

+ Tín dụng cho vay

+ Tài khoản tiền gửi

+ Thẻ, tài khoản thanh toán, thẻ tín dụng …

+ Bảo hiểm

+ Chuyển tiền

+ Các sản phẩm liên quan đến mảng tài chính cá nhân và doanh nghiệp…

Đánh giá về sản phẩm vay tiêu dùng Shinhan Fiance

Hiện tai công ty đang hỗ trợ 2 sản phẩm chính đó là:

 • Vay tín chấp cá nhân
 • Vay mua xe

Với 2 sản phẩm này thì có những ưu điểm nổi bật sau, đáp ứng đúng nhu cầu của người đi vay hiện nay:

 • Vay tín chấp với lãi suất từ 18%/năm theo dư nợ giảm dần
 • Hạn mức tín chấp cao tối đa 300 triệu đồng/ lần vay
 • Thời hạn từ 12 – 48 tháng, trả góp linh hoạt
 • Giải ngân trong vòng 48h
 • Không thế chấp, không bảo lãnh, không thẩm định và không có phí tư vấn
 • Đối tượng áp dụng rộng rãi từ 21 – 65 tuổi

Tuy nhiên bên cạnh đó còn rất nhiều hạn chế khi vay vốn tín chấp tại Shinhan Finance đó là :

 • Chỉ áp dụng cho khách hàng có thu nhập trên 4 triệu đồng/ tháng mà thôi như vậy với những cá nhân không có thu nhập cố định hay thu nhập bấp bênh dưới 4 triệu sẽ không thể nào vay
 • Cho vay chỉ áp dụng đối với 1 số tỉnh thành trên cả nước, không hỗ trợ diện rộng: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 1 số huyện của Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Long An, Hậu Giang, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Bến Tre

Như vậy xét về điều kiện vay thì công ty tài chính Shinhan Finance cũng khá khắt khe, bên cạnh đó các đối tượng có nợ xấu dù thuộc nhóm 2 trở lên là không thể nào vay vốn.

Shinhan Finance có uy tín không

Với ngân hàng thì dễ dàng bết về độ uy tín hơn công ty tài chính, bởi ngân hàng được quản lý rất chặt của Ngân hàng Nhà nước, có luật pháp và các quy định rõ ràng còn đối với vay tài chính tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay còn nhiều vấn đề bất cập như lừa đảo, vấn đề đòi nợ.

Bảng so sánh Shinhan Finance và Shinhan Bank
Bảng so sánh Shinhan Finance và Shinhan Bank

Vì vậy, nếu như bạn đủ điều kiện để làm hồ sơ vay tiêu dùng tại Ngân Hàng chúng tôi thì nên cần nhắc lựa chon để có lãi suất tốt và trãi nghiệm tốt hơn nhé!

Vayvontieudung24h xin chân thành cảm ơn bạn đã xem qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *